Họ Bùi Tùng Ảnh

Giới thiệu website Họ Bùi Tùng Ảnh

Email In

1. Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, nhiệm vụ bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống đã được nhà nước và nhân dân ta hết sức coi trọng. Trong đó, phải kể đến việc phục hồi các cộng đồng họ tộc. Cùng với việc xây dựng, tôn tạo nhà thờ, lăng mộ tổ tiên cùng với nhiều nghi thức tế lễ truyền thống thì việc tìm thông tin kết nối bà con, xây dựng gia phả đang được các dòng họ quan tâm thực hiện.

Đọc thêm...
 

Tự hào truyền thống Họ Bùi Tùng Ảnh

Email In

Rằm tháng Bảy năm Đinh Hợi (2007), Họ Bùi Tùng Ảnh tổ chức lễ Kỷ niệm 300 năm ngày sinh của Cụ Tổ Hoằng Tín đại phu Bùi Đình Thuyên và khánh thành nhà thờ Họ. Đây là lần đầu tiên có mặt đông đủ bà con các Chi từ nhiều vùng miền về dâng hương bái Tổ trong ngôi nhà thờ mới được xây dựng lại. Buổi lễ đã diễn ta hết sức trang nghiêm và cảm động. Sau một thời gian dài li tán, bà con, anh em gặp nhau mừng vui khôn xiết… Trên bảng sơ đồ phả hệ, mọi người bắt đầu nhận ra thứ bậc họ hàng…

Cùng với việc sưu tập tư liệu, bổ sung Gia phả, Ban tộc biểu đã có chủ trương xây dựng băng hình giới thiệu về cội nguồn dòng họ để con cháu được biết đầy đủ hơn. Và rồi cuốn băng hình “Quê hương đất Tổ” do Cụ Bùi Thân – Nhà giáo nhân dân đã nghỉ hưu (chi 5), anh Bùi Trọng Phú  – hiện là Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Tĩnh (chi 4) và anh Bùi Huy Cương – Công tác tại Đài THVN  (chi 1) phối hợp thực hiện đã hoàn thành và ra mắt bà con trong dịp Tế Tổ Rằm tháng Giêng Mậu Tý (2008).

Nội dung băng hình “Quê hương đất Tổ” gồm 3 phần:

- Quê hương Tùng Ảnh

- Lịch sử phát triển của Họ Bùi Tùng Ảnh

- Lễ kỷ niệm 300 năm ngày sinh Cụ Tổ Bùi Đình Thuyên và khánh thành nhà thờ Họ Bùi.

Mời xem băng hình

 

Họ Bùi Đức Thọ

Email In

Họ Bùi là dòng họ khá đông ở La Giang – Đức Thọ, có nguồn gốc không đồng nhất và phân bổ tại nhiều địa bàn của huyện như các xã Bùi xá, Đức Đồng, Đức La, Đức Long, Đức Thịnh, Tùng Ảnh, Thị trấn Đức Thọ… Dòng họ Bùi gốc bản địa có từ thời Việt cổ ở xã Cổ Quyết Việt (Sau này là Việt Yên Hạ, Yên Toàn, Yên Trung. Nay thuộc Đức Yên, Tùng Ảnh, Thị trấn Đức Thọ). Thủy Tổ của họ này là Bùi Lạo (Gọi là ông Hư Vô), truyền đến nay đã trên 20 đời. Theo gia phả, đến đời thứ tư có Bùi Tụy làm đến Thượng thư Bộ Hộ em là Bùi Khảm làm đến Thượng thư Bộ Binh. Dòng họ này thời Nho học có đến 10 người đỗ Hương cống, Cử nhân, là: Bùi Công Đán, Bùi Công Trung, Bùi Sĩ Liêm, Bùi Hi (Tức Bùi Đình Nho), Bùi Truyền, Bùi Nham, Bùi Đô, Bùi Diệp, Bùi Thọ (Sau đổi thành Bùi Thứ), Bùi Ân (Sau đổi thành Bùi Viết Tâm).

Đọc thêm...
 

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay16
mod_vvisit_counterTất cả2076550

Hiện có 2 khách Trực tuyến

Liên kết website