Họ Bùi Tùng Ảnh

Họ Bùi Tùng Ảnh

Mọi vật sinh ra tự trời, người sinh thành do có tổ. Tổ tông truyền hình hài cho con cháu, như cây truyền giống nhờ hạt quả. Đời càng dài thì dòng giống càng đông, ngày càng xa thì sự tích truyền mãi đến con con cháu cháu, chắt chiu, chút, chít, cho đến vô cùng tận. Không ghi chép được việc đó thì lấy gì để lại cho mai sau ? Do vậy mà phổ ký của gia tộc đời đời được chép cẩn thận rõ ràng cho con cháu Họ ta không quên được.

Từ cụ thuỷ tổ họ Bùi ta người Quảng Hoá (Thanh Hoá) đến ở xã Quyết Việt xưa; Nay là xã Việt Yên Hạ(*). Quyết Việt xưa nay chia làm 3 thôn: Việt Yên Hạ, Yên Đồng, Yên Trung. Nghe nói từ đời Trần trong họ có anh em Bùi Tụy, Bùi khản hoặc là thượng thư bộ Hộ, hoặc là Thượng thư bộ Binh lại truyền gọi là hành khiển họ Bùi (hành khiển là chức quan to đời Trần). Về sau tên gọi chức quan mỗi đời chia ra, tung tích người mỗi đời cũng khác nhưng chưa phải đã là xa lắm. lớp sau có thể ghi biết được...

          Trích: Bài Tựa Gia phả Họ Bùi của Cụ Bùi Truyền viết năm 1870

---------------------

(*) Việt Yên Hạ nay là xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tĩnh Hà Tĩnh

 

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam tặng hoa chúc mừng NGND Bùi Thân

Email In

Trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, chiều ngày 20/11/2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm và chúc mừng Nhà giáo nhân dân Bùi Thân ở xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh nhân kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Cùng đi có đồng chí Lê Đình Sơn Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - CT HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Thạch Hà.

 

Đọc thêm...
 

Chúc mừng hai Cụ Bùi Thân - Bùi Thị Tỵ nhân Lễ cưới Kim cương

Email In

Vừa qua, con cháu Cụ Bùi Thân (đời 16, Chi 5 Họ Bùi Tùng Ảnh) đã tổ chức Lễ cưới Kim Cương kỷ niệm 65 năm ngày cưới của hai Cụ Bùi Thân và Hồ Thị Ty. Năm nay, Cụ Ông đã sang tuổi 87, Cụ Bà sang tuổi 85.

Ban Tộc biểu và bà con Họ Bùi Tùng Ảnh kính chúc hai Cụ sức khỏe dồi dào Bách niên giai lão !

Đọc thêm...
 

Tháng "cô hồn" hay tháng Bảy mùa Vu lan?

Phật giáo coi tháng 7 là mùa báo hiếu của con,cháu đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ.

Nhiều người trong chúng ta vẫn hiểu sai về tháng 7 Âm Lịch và cho rằng tháng Cô Hồn/ Xá Tội Vong Nhân/ Mở Cửa Ngục...nên kiêng cữ  không làm việc gì vì đen đủi, xui xẻo. Xảy ra chuyện gì cũng đổ tại là tháng Cô hồn!

Còn Phật giáo coi tháng 7 là mùa báo hiếu của con,cháu đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ.

Đọc thêm...
 

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1440
mod_vvisit_counterTất cả2953374

Hiện có 46 khách Trực tuyến