Văn hóa

Người cao tuổi và căn bệnh mất ngủ

“Ăn được ngủ được là tiên”. Nhưng với những người cao tuổi, việc có được cảm giác mình là “tiên” quả thật là khó bởi vì người cao tuổi thường hay gặp những rối loạn về giấc ngủ, đặc biệt là mất ngủ.

Vì sao người cao tuổi lại hay mất ngủ?

Đọc thêm...
 

Xúc động bức thư gửi mẹ đã mất ngày Vu Lan

Không biết tự bao giờ, ngày lễ Vu Lan đã trở thành ngày trọng đại không thể thiếu trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam với ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tháng Bảy, mùa Vu Lan về cùng với ngày Rằm xá tội vong nhân. Ngày nay trong lễ này, người Việt ta có một "quy ước": Nếu ai đó còn mẹ sẽ được cài một bông hoa màu hồng lên áo. Ai đã mất mẹ thì cài hoa trắng. Người cài hoa trắng sẽ thấy như một sự nhắc nhở, sẻ chia, không bao giờ quên ơn cha mẹ. Người được hoa hồng sẽ sung sướng vì biết rằng mình còn có mẹ.

Dưới đây là bức thư xúc động của độc giả Quỳnh Anh gửi tới mẹ đã khuất của mình.

Đọc thêm...
 

Cẩn thận với bánh, mứt, kẹo Tết giá rẻ

Thị trường bánh, mứt, kẹo, đồ uống Tết tại Hà Nội năm nay đa dạng và phong phú, nhưng giá cả một số mặt hàng cao hơn năm trước. Các doanh nghiệp, đơn vị phân phối hàng đã sẵn sàng sản phẩm cho dịp Tết Nguyên đán.

Đọc thêm...
 

Ý nghĩa của bông hồng cài áo dịp lễ Vu Lan

Lễ cài bông hồng trong dịp Vu Lan được xem là một buổi lễ báo hiếu quan trọng đối với những người con Phật. Tuy nhiên buổi lễ này không phải chỉ dành cho Phật tử mà tất cả mọi người không theo đạo vẫn có thể tham dự.

Điều này có từ lúc nào? Tại sao lại là bông hoa hồng mà không phải là loại hoa khác? Để hiểu về điều này Sư cô Thích nữ Huệ Đức (tu học tại Quan Âm Tu Viện - TPHCM) đã chia sẻ:

Đọc thêm...
 

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1-2013

Bắt đầu từ ngày 1/1/2013, một số chính sách mới có ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội sẽ bắt đầu có hiệu lực. Xin được giới thiệu cùng bạn đọc những thông tin từ các văn bản mới ban hành.

Đọc thêm...
 

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay44
mod_vvisit_counterTất cả2076578

Hiện có 30 khách Trực tuyến

Liên kết website