Thư của Ban liên lạc Họ Bùi Việt Nam gửi bà con Họ Bùi cả nước

Thưa bà con dòng họ!

Hoạt động của Ban liên lạc, tính từ khi thành lập BLLLT cuối năm 2004 và Đại hội lần thứ nhất họ Bùi Việt Nam năm 2008 đến nay đã gần 9 năm. Trong chín năm qua với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của bà con toàn dòng họ, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đó là vinh danh dòng họ được nâng cao, khơi dậy niềm tự hào cho con cháu họ Bùi phấn khởi, tự tin hơn trên con đường đồng hành cùng dân tộc.

Chúng ta vui mừng nhận thấy rằng từ sau Đại hội I và "Hội thảo Họ Bùi Việt Nam với ngàn năm Thăng Long – Hà Nội", nhiều hoạt động của dòng họ được thúc đẩy và khởi xướng. Hoạt động đó, đã làm đậm thêm dấu ấn dòng họ văn hiến, khẳng định rõ hơn vai trò lịch sử các danh nhân họ Bùi, góp phần làm rạng danh đất nước qua mọi thời kỳ lịch sử. Mối quan hệ của dòng họ, nhìn chung đã phát triển toàn diện. Việc kết nối cả nước đã tạo ra một hình thức sinh hoạt mới, gần gũi thân tộc cho người họ Bùi Việt Nam. Kết quả đó đã khẳng định tổ chức Họ đang đi đúng hướng, phù hợp với nguyện vọng, tình cảm của bà con như cây lớn ngàn cành vốn chung một gốc. Tình cảm thiêng liêng ấy đã đặt lên vai BLL các cấp một nhiệm vụ hết sức nặng nề, mà trước hết cần có sự phối hợp giúp đỡ toàn diện của mọi người họ Bùi Việt Nam.

Con đường phía trước còn dài, vinh danh dòng họ là trách nhiệm, nhưng không ít khó khăn. Một trong những khó khăn nan giải nhất hiện nay, là vấn đề nguồn tài chính dòng họ. Xuất phát từ chủ trương xuyên suốt của BLL là, "Hoạt động dòng tộc, tự nguyện không thu phí". Trong những năm qua, hoạt động của các BLL hầu hết trông cậy vào việc tự xuất tiền của mỗi thành viên sự tài trợ, giúp đỡ của một số các bác, các anh chị và bà con dòng họ đóng góp. Trước những khó khăn ấy, bà con dòng họ chúng ta trong tám năm qua đã cảm thông và dành cho BLL sự giúp đỡ vật chất, tinh thần quý báu, có hiệu quả. Tiêu biểu cho sự giúp đỡ đó là bác Bùi Nghĩa và bác Bùi Ngọc Khôn, thường có những khoản đóng góp quan trọng cho hoạt động dòng họ. Đặc biệt hơn, gia đình bác Bùi Nghĩa còn dành địa điểm làm Trụ sở và các trang thiết bị làm việc cho BLL từ đó đến nay. Đó là tấm lòng rất đáng trân trọng đối với Họ. Bên cạnh đó cũng phải kể đến sự tự nguyện và trách nhiệm rất cao của nhiều Ủy viên BLL các cấp, các anh chị em văn phòng và các Tiểu ban, đã dành nhiều công sức tinh thần và vật chất, liên tục phấn đấu vì mục tiêu phát triển bền vững của dòng họ.

Nay đứng trước yêu cầu mới đặt ra. Đặc biệt với các khoản chi tiêu cần thiết như việc nâng cấp phần mộ, nơi thờ tự Tướng công Bùi Đình Chấn, (thời vua Hùng thứ 18, tại Kim Thành, Hải Dương). Phần mộ và nhà thờ Tướng công Bùi Thạch Đa, Bùi Thạch Đê (hai dũng tướng thời Hai Bà Trưng) trong khu Di tích lịch sử Rừng Cấm - Giếng Mỏ (Hiền Quan, Phú Thọ). Hoặc khu vực Hà Nội, cần có một nơi làm Trụ sở BLL toàn quốc, để thờ cúng tổ tiên, là địa chỉ để bà con trăm nơi khi về Hà Nội công tác, đến trao đổi công việc có điều kiện, thắp nén tâm nhang bái vọng tổ tiên, chúng ta cũng chưa có khả năng thực hiện. Việc thu thập tư liệu làm cây gia phả của toàn dòng họ cũng đang là một khó khăn không nhỏ đối với BLL.

Vượt lên thực trang và khả năng tài chính hạn hẹp của BLL hiện nay, Hội nghị vẫn quyết định Đại hội lần thứ hai họ Bùi Việt Nam sẽ khai mạc vào tháng 4 năm 2013. Hội nghị BLL mở rộng trù bị Đại hội II kêu gọi các nhà doanh nghiệp, những người có khả năng tài chính, các chi họ, dòng họ, bà con cô bác hãy nhiệt tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để góp phần vào tôn tạo các di tích lịch sử do tổ tiên để lại và bảo đảm cho sự thành công của Đại hội.

Nhân dịp này, Hội nghị Ban liên lạc mở rộng Họ Bùi Việt Nam, xin trân trọng cảm ơn mọi sự đóng góp, giúp đỡ về tinh thần và vật chất của bà con. Với tấm lòng tất cả vì mục tiêu phát triển bền vững của dòng họ Bùi Việt Nam chúng ta!

Một lần nữa, Hội nghị họ Bùi Việt Nam xin kính chúc bà con dòng tộc đón mừng năm mới an khang và thịnh vượng.

                                            TM. CHỦ TỊCH ĐOÀN

                    HỘI NGHỊ BAN LIÊN LẠC MỞ RỘNG HỌ BÙI VIỆT NAM

                                Giáo sư, Thiếu tướng Bùi Phan Kỳ

                                        (Theo hobuinghean.com.vn)

 

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2043
mod_vvisit_counterTất cả2850384

Hiện có 30 khách Trực tuyến