Nhà thờ Họ Bùi Tùng Ảnh có bình phong mới bằng đá

Thực hiện kế hoạch đã đề ra tại buổi gặp mặt đầu Xuân nhân lễ Tế Tổ 14 tháng Giêng Kỷ Hợi, vừa qua Ban Tộc biểu đã hợp đồng với Xưởng đá ở Hồng Lĩnh chế tác bình phong bằng đá theo mẫu đã được BTB thông qua và hoàn thành lắp đặt. Sáng hôm nay, 11/8/2019 (11 tháng 7 Kỷ Hợi), Ban Tộc biểu chính thức làm lễ an vị bình phong mới. Đại diện các Chi và bà con từ các nơi đã về tham dự buổi lễ.

Bình phong mới được làm bằng đá xanh Thanh Hóa có kích thước rộng 2,3m, cao 1,75 với các hoa văn được chạm khắc tinh xảo bằng máy. Mặt trước, chính giữa là chữ Bùi, trên cột hai bên khắc đôi câu đối: VẠN THẾ ÂN TIÊN TỔ - THIÊN NIÊN VỌNG CỐ HƯƠNG.

Việc thay mới bình phong bằng đá ở nhà thờ Đại tôn đã đáp ứng được tâm nguyện của bà con Họ Bùi ta, nên mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng tất cả mọi người đều phấn khởi. Tại buổi lễ bà con đã công đức với số tiền trên 10 triệu đồng, trong đó gia đình bà Bùi Mỹ Linh (chi 3) ở Hà Nội đã công đức 5 triệu đồng. 

Ban Tộc biểu xin cảm ơn bà con đã về dự lễ và dâng hương nhà thờ !

 

BBT

 

 

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2832
mod_vvisit_counterTất cả3289342

Hiện có 53 khách Trực tuyến