Họ Bùi Tùng Ảnh

Nhà thờ Họ Bùi Tùng Ảnh - Nơi tụ hội nghĩa tình họ tộc

Theo Gia phả Tổ tiên để lại, kể từ khi Thủy Tổ Họ Bùi ta là Bùi Lạo Nhất lang, hiệu Hư Vô từ vùng Quảng Hóa xưa (nay là Thanh Hóa) vào định cư lập nghiệp tại xã Quyết Viết (Nay là Tùng Ảnh - Đức Thọ) đến nay đã nối tiếp 21 đời con cháu.

Năm 1760, tức đời Cảnh Hưng thứ 21, nhà thờ và nền Tổ Họ Bùi được xây dựng tại quê hương Tùng Ảnh. Đây là nơi con cháu trong Họ tộc đi về tưởng nhớ Tổ tiên và nhận biết về thứ bậc, tôn ti dòng họ.

Đọc thêm...
 

Tự hào truyền thống Họ Bùi Tùng Ảnh

Cùng với việc sưu tập tư liệu, bổ sung Gia phả, Ban tộc biểu đã có chủ trương xây dựng băng hình giới thiệu về cội nguồn dòng họ để con cháu được biết đầy đủ hơn. Và rồi cuốn băng hình “Quê hương đất Tổ” do Cụ Bùi Thân – Nhà giáo nhân dân đã nghỉ hưu (chi 5), anh Bùi Trọng Phú  – hiện là Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Tĩnh (chi 4) và anh Bùi Huy Cương – Công tác tại Đài THVN  (chi 1) phối hợp thực hiện đã hoàn thành và ra mắt bà con trong dịp Tế Tổ Rằm tháng Giêng Mậu Tý (2008).

Nội dung băng hình “Quê hương đất Tổ” gồm 3 phần:

- Quê hương Tùng Ảnh

- Lịch sử phát triển của Họ Bùi Tùng Ảnh

- Lễ kỷ niệm 300 năm ngày sinh Cụ Tổ Bùi Đình Thuyên và khánh thành nhà thờ Họ Bùi.

Mời xem băng hình

Đọc thêm...
 
Trang 2 trong tổng số 2

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay826
mod_vvisit_counterTất cả2899350

Hiện có 22 khách Trực tuyến