Trang Thơ Họ Bùi

Bài thơ LÀM SAO của tác giả Bùi Xuân Tương

Ông Bùi Xuân Tương - Người con của Họ Bùi Tùng Ảnh hiện định cư tại Hà Nội - là một  người đa tài. Cứ mỗi lần về cố hương, ông lại có một seri ảnh đẹp tung lên mạng để bà con thưởng thức và lưu giữ làm kỷ niệm. Ông vừa có con mắt tinh tường của một nghiếp ảnh gia, vừa có tâm hồn tươi trẻ của ông già U70. BBT Website Họ Bùi Tùng Anh xin giới thiệu một sáng tác mới của ông, kèm lời bình của bạn đọc trẻ.

 

Đọc thêm...
 

Thơ Mừng Thọ Cụ Bùi Thêm tuổi 90

Xuân Kỷ Hợi này, Cụ Bùi Thêm (Đời 16 Chi 5 Họ Bùi Tùng Ảnh) sang tuổi 90 và vinh dự nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. BBT website HỌ BÙI TÙNG ẢNH, xin Chúc mừng Cụ và gia đình. Kính chúc Cụ dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui cùng con cháu và họ tộc.

Nhân dịp này, NGND Bùi Thân (bút danh Tùng Thạch) có bài thơ Mừng thọ Cụ Bùi Thêm. Xin giới thiệu cùng bà con.

                       MỪNG CỤ BÙI THÊM LÊN LÃO 90

Xuân này lên lão chín mươi niên

Phúc ấm trời ban với kẻ hiền

Một thuở quyền cao không vụ lợi

Nhiều năm chức trọng chẳng tham tiền

La Giang sóng cuộn thêm nhung nhớ

Tùng Lĩnh thông reo chẳng lụy phiền

Bùi tộc hân hoan mừng thọ Cụ  

Tuổi già chí khí mãi trung kiên.

                                           Tùng  Thạch.

------------------------

Cụ Bùi Thêm trong lần đến thăm Cụ  Tộc trưởng Bùi Đình Phú tại Hà Nội

(Từ trái sang: Bùi Huy Cương, Cụ Bùi Thêm, Cụ Bùi Thân, Cụ Bùi Đình Phú, Bùi Huy Liêm)

 

Nỗi niềm

Như đã đưa tin, sau một quá trình dày công tìm kiếm, nhờ website Họ Bùi Tùng Ảnh, gia đình cụ Bùi Xuân Phượng hiện  ở Cẩm Giàng, Hải Dương đã tìm được nguồn cội của mình. Trong chuyến về quê dự lễ Tế Tổ  14 tháng Giêng Mậu Tuất, với nỗi niềm của một người con lần đầu được về bái Tổ, tâm tình với bà con họ tộc, cụ đã viết thành những bài thơ. BBT xin giới thiệu với bà con và bạn đọc.

Đọc thêm...
 

KÍNH THỌ ÔNG - Nhà giáo Nhân dân BÙI THÂN

Cụ Thân và Cụ Phượng đang trao đổi việc HọNhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018, Ông Bùi Xuân Phượng (80 tuổi), đời 18, Chi 5 Họ Bùi Tùng Ảnh), vừa gửi đến BBT website HỌ BUI TÙNG ẢNH bài thơ Mừng thọ Cụ Bùi Thân, NGND, đời 16 Chi 5 Họ Bùi Tùng Ảnh sang tuổi 88. Xin trân trọng giới thiệu:     

Đọc thêm...
 

Vịnh Họ Bùi

Nhân dịp Đại hội cộng đồng họ Bùi Hà Tĩnh lần thứ nhất vào ngày 12/3/2017, Cụ Bùi Thân - Nhà giáo Nhân dân, 87 tuổi, đời 16 Chi 5 Họ Bùi Tùng Ảnh đã có bài thơ Vịnh Họ Bùi. Website Họ Bùi Tùng Ảnh trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Đọc thêm...
 
Các bài viết khác...
Trang 1 trong tổng số 2

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2981
mod_vvisit_counterTất cả3289491

Hiện có 43 khách Trực tuyến