Gương Họ Bùi

GS. Bùi Huy Đáp Ngôi sao sáng của nền khoa học nông nghiệp Việt Nam

Bùi Huy Đáp (1919-2004) là giáo sư, nhà nghiên cứu nông học. Ông quê ở Nam Định, là người đi đầu xây dựng nền khoa học nông nghiệp Việt Nam theo đường lối quần chúng. Ông được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt I năm 1996. Nhân dịp Viện Khoa học nông nghiệp VN (Bộ Nông nghiệp và PTNT )tổ chức hội thảo "GS, Bùi Huy Đáp- cuộc đời và sự nghiệp", Ban biên tập  HLV VN xin giới thiệu sơ lược về những đóng góp của GS cho nền khoa học nông nghiệp Việt Nam.

Đọc thêm...
 

Vịnh Họ Bùi

Nhân dịp Đại hội cộng đồng họ Bùi Hà Tĩnh lần thứ nhất vào ngày 12/3/2017, Cụ Bùi Thân - Nhà giáo Nhân dân, 87 tuổi, đời 16 Chi 5 Họ Bùi Tùng Ảnh đã có bài thơ Vịnh Họ Bùi. Website Họ Bùi Tùng Ảnh trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Đọc thêm...
 

Danh nhân Bùi Cầm Hổ tiếng thơm mãi muôn đời

Về vùng đất Hà Tĩnh, nhất là ở xã Đậu Liêu trước đây thuộc huyện Can Lộc, nay thuộc thị xã Hồng Lĩnh, du khách được nghe nói đến những sự tích và địa danh gắn với tên tuổi công đức của một con người. Những sự việc đó, là đập đá Khe Lương, là công trình thuỷ lợi dẫn nước từ núi cao về cho vùng thung lũng chạy dài giữa hai vách núi từ Đậu Liêu xuống Nghi Xuân, là câu chuyện về tài phá án tuy đã được luận tội “vợ giết chồng” nhưng có uẩn khúc; đó cũng là con đường nay được trải nhựa nối Quốc lộ 1A đi Nghi Xuân được đặt lên là “Đường Bùi Cầm Hổ”.

Đọc thêm...
 

Ca sĩ Bùi Lê Mận - Giải Nhất Sao Mai 2009

Ca sĩ Bùi Lê Mận sinh năm 1988 tại  xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Dù không được sinh ra trong mọt gia đình có truyền thống âm nhạc, nhưng ngay từ khi cô còn là một đứa trẻ thì những câu hò điệu ví thấm đẫm vùng quê, tình người xứ Nghệ đã ăn sâu vào trong tâm khảm của cô. 

Với niềm đam mê ca hát, Bùi Lê Mận đã vượt qua nhiều khó khăn, không ngừng khổ luyện. Từ làng chài Đại Đồng cuối huyện, Bùi Lê Mận đã vào trường Nghệ thuật Quân đội, tham dự nhiều cuộc thi. Tại cuộc thi Sao Mai 2009, Bùi Lê Mận đã giành giải Nhất dòng nhạc dân ca.

Đọc thêm...
 

Ở tuổi 85, NGND Bùi Thân viết sách 300 trang

Sáng 28 tháng Chạp, Cụ Bùi Thân cùng con cháu đã về cúng tất niên ở nhà thờ Cố Đổng và dâng hương tại nhà thờ Họ Bùi đại tôn.

Ở tuổi 85, Cụ vẫn giữ được dáng vẻ nhanh nhẹn, trí tuệ mẫn tiệp.

Nhân dịp này, Cụ Bùi Thân đã chuyển đến BBT website Họ Bùi Tùng Ảnh đĩa DVD tại do Đài truyền hình Hà Tĩnh thực hiện về những đóng góp của NGND Bùi Thân đối với sự nghiệp GD&ĐT Hà Tính kèm theo cuốn sách "Nhà giáo Hà Tĩnh - Những chuyện bên lề" do do Cụ viết với bút danh Tùng Thạch mới xuất bản tháng 11/2015.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 5

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1359
mod_vvisit_counterTất cả2953293

Hiện có 24 khách Trực tuyến