Họ Bùi Tùng Ảnh

Nhà thờ và Nền Tổ Họ Bùi

Đã thành thông lệ, hằng năm vào dịp tiết Thượng Nguyên, vào ngày 14 tháng Giêng, Họ Bùi Tùng Ảnh tổ chức tế Tổ tại nhà thờ Đại tôn. Đây là lễ họ lớn nhất trong năm; là dịp để con cháu các Chi họ đang sinh sống ở các vùng miền trong cả nước cùng về thắp hương bái Tổ, thăm lại cội nguồn quê hương, gặp mặt anh em họ tộc.

Để con cháu hiểu thêm về cội nguồn dòng Họ, BBT xin giới thiệu vài nét về Nền Tổ và Nhà thờ Họ Bùi.

Đọc thêm...
 

Đăng khoa lục họ Bùi Việt Yên (Tùng Ảnh)

Theo Gia phả Họ Bùi Việt Yên (Tùng Ảnh), trong họ đã có nhiều vị học hành đỗ đạt, từng giữ các chức quan huyện, quan phủ ở nhiều vùng trong nước. Để con cháu biết được truyền thống học hành của các bậc tiền nhân trong Họ, BBT website xin giới thiệu ĐĂNG KHOA LỤC HỌ BÙI VIỆT YÊN do Nhà Giáo Nhân dân Bùi Thân (thuộc đời thứ 16 – Chi 5) lược trích từ Gia phả và có đối chiếu với các nguồn tài liệu khác.

Đọc thêm...
 

Video Họ Bùi Tùng Ảnh

Để lưu giữ những hình ảnh về hoạt động của Họ tộc , con cháu trong Họ đã xây dựng các Video Clip gửi về BBT website Họ Bùi Tùng Ảnh và những Video Clip này đã được BBT đưa lên Youtube. 

Xin trân trọng giới thiệu:

Đọc thêm...
 

Nhà thờ Cố Đổng - Chi 5 Họ Bùi Tùng Ảnh

Tại thôn Châu Tùng xã Tùng Ảnh hiện còn ngôi nhà thờ thuộc Chi 5 Họ Bùi – thường được gọi là Nhà thờ Cố Đổng.

Nha-tho-Co-Dong.gif

Ngôi nhà thờ này do cụ Bùi Viết Tâm (tức Bùi Sơn) xây dựng từ năm Tự Đức thứ 33 (1879).

Đọc thêm...
 

Nhà thờ Họ Bùi Tùng Ảnh - Nơi tụ hội nghĩa tình họ tộc

Theo Gia phả Tổ tiên để lại, kể từ khi Thủy Tổ Họ Bùi ta là Bùi Lạo Nhất lang, hiệu Hư Vô từ vùng Quảng Hóa xưa (nay là Thanh Hóa) vào định cư lập nghiệp tại xã Quyết Viết (Nay là Tùng Ảnh - Đức Thọ) đến nay đã nối tiếp 21 đời con cháu.

Năm 1760, tức đời Cảnh Hưng thứ 21, nhà thờ và nền Tổ Họ Bùi được xây dựng tại quê hương Tùng Ảnh. Đây là nơi con cháu trong Họ tộc đi về tưởng nhớ Tổ tiên và nhận biết về thứ bậc, tôn ti dòng họ.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 2

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay41
mod_vvisit_counterTất cả2299396

Hiện có 28 khách Trực tuyến