Văn hóa

Năm Tỵ nói chuyện Rắn

Rắn là loài sinh vật có mặt trên địa cầu vài chục triệu năm, trước cả loài người xuất hiện. Rắn có mặt mọi nơi, trong quá trình đấu tranh sinh tồn, cuộc sống của con người có nhiều gắn bó mật thiết với rắn.

 

Đọc thêm...
 

Tên đất tên làng cổ – Di sản văn hóa phi vật thể

1. Không riêng gì Thăng Long, phần đất miền Bắc Việt Nam từ bao đời nay, bên cạnh tên địa danh có hai âm tiết thì thường tồn tại một tên cổ có một âm tiết. Tên hai âm tiết thường là tên gọi chính thức trong các văn bản hành chính xưa và nay, có khi gọi là “tên chữ”, còn tên cổ chỉ lưu truyền trong dân gian, thường được gọi là “tên Nôm”. Ví dụ, Mọc là tên Nôm của khu vực Nhân Mục từ hàng trăm năm nay v.v…

Đọc thêm...
 

Cẩn thận với bánh, mứt, kẹo Tết giá rẻ

Thị trường bánh, mứt, kẹo, đồ uống Tết tại Hà Nội năm nay đa dạng và phong phú, nhưng giá cả một số mặt hàng cao hơn năm trước. Các doanh nghiệp, đơn vị phân phối hàng đã sẵn sàng sản phẩm cho dịp Tết Nguyên đán.

Đọc thêm...
 

Gia đình - vấn đề lớn của quốc gia

CHƯA bao giờ vấn đề gia đình lại trở nên gay gắt như hiện nay. Công nghiệp hóa, đô thị hóa và toàn cầu hóa làm biến đổi cấu trúc, chức năng và các mối quan hệ của gia đình; Nhiều giá trị có ý nghĩa truyền thống, bản sắc văn hóa, đạo đức gia đình đã bị tác động sâu sắc.

Đọc thêm...
 

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1-2013

Bắt đầu từ ngày 1/1/2013, một số chính sách mới có ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội sẽ bắt đầu có hiệu lực. Xin được giới thiệu cùng bạn đọc những thông tin từ các văn bản mới ban hành.

Đọc thêm...
 
Trang 4 trong tổng số 8

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1476
mod_vvisit_counterTất cả2953410

Hiện có 41 khách Trực tuyến