Những điều nên biết

Tết Trung thu trên thế giới có gì đặc biệt?

Phong tục cổ truyền đón tết Trung thu trên thế giới đều có những nét giống và khác nhau. Ở Việt Nam, trung thu thường được xem là ngày tết của thiếu nhi, còn ở Trung Quốc là Tết đoàn viên. Với những quốc gia khác như Hàn Quốc, Triều Tiên, Thái Lan… trung thu cũng là một lễ tết rất đặc biệt.

1.Việt Nam

Nhắc đến tết Trung thu thì bất cứ ai là người Việt Nam cũng đầy cảm thấy háo hức khi nó gợi nhớ về những kỷ niệm ấu thơ. Ở Việt Nam, tết Trung thu thường được xem là tết của thiếu nhi và cũng là dịp để mọi người trong nhà đoàn viên.

Đọc thêm...
 

Sự tích Ngày Thần tài mồng 10 tháng Giêng

Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) được cho là ngày đặc biệt quan trọng, nhất là với những người kinh doanh bởi theo tín ngưỡng dân gian, Thần Tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình.

Theo tín ngưỡng dân gian, Thần Tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên mỗi gia đình, đặc biệt là những nhà kinh doanh đều có bàn thờ Thần Tài, đốt nhang nghi ngút để cầu xin Thần Tài cho mua may bán đắt, đem lại nhiều tiền bạc sung túc. Tuy nhiên, ít người biết sự tích ngày vía Thần Tài. Trên thực tế, sự tích Thần Tài được lưu truyền ở nhiều quốc gia.

Đọc thêm...
 

Tứ bất tử

Theo cuốn Hội chân biên của Thanh Hoà Tử, in vào năm thứ 7 đời Thiệu Trị (1847), thì ở Việt Nam có 27 vị Thần sinh ra hay đã từng sống trên đất nước ta trong đó có 14 vị là các nữ thần. Do sự lựa chọn tài tình của dân gian, trong các vị thần linh ấy có bốn vị được suy tôn là Tứ bất tử (bốn vị Thánh bất tử): Đức Thánh Tản, Chử Đạo Tổ, Đức Thánh Gióng, Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh.

Đọc thêm...
 

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay758
mod_vvisit_counterTất cả2899282

Hiện có 13 khách Trực tuyến