Gương Họ Bùi

Sự tận trung cuối cùng của tướng quân Bùi Văn Thốn - "Con gấu Phương Nam" nước Âu Lạc

Trong giờ phút chót của tấn bi kịch kết thúc triều đại Thục An Dương Vương, khoảng năm 208 trước Công nguyên lại xuất hiện vai trò của một lão tướng họ Bùi, như một cố gắng cuối cùng cứu nguy “vua chủ” nhưng đã muộn.

Đọc thêm...
 

Giáo sư - Viện sĩ Bùi Huy Đường, người Việt Nam duy nhất ở Viện Hàn lâm Khoa học Pháp

Trong hơn 400 nghìn người Việt Nam sinh sống và làm việc ở Pháp, có khá nhiều người thành đạt, được xã hội Pháp trọng dụng. Trong số này phải kể đến Giáo sư - Viện sĩ Bùi Huy Đường, người Việt Nam duy nhất của Viện Hàn lâm Khoa học Pháp với khoảng 350 thành viên.

GS. VS Bùi Huy Đường

Đọc thêm...
 

Bùi Bằng Đoàn - Từ thượng thư, Chánh nhất tòa thượng thẩm Hà Nội đến Trưởng ban Thường trực Quốc hội nước Việt Nam độc lập

Cách mạng tháng Tám thành công trong cả nước. Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ra đời. Một kỷ nguyên mới lịch sử đã được mở ra - kỷ nguyên dân chủ cộng hoà, độc lập tự do. Mọi người dân Việt Nam từ thân phận nô lệ đã trở thành người chủ của một nước độc lập tự do và có nghĩa vụ giữ vững và xây dựng nền dân chủ cộng hòa.

 

Các đại biểu Quốc hội khóa I (từ trái sang phải) Nguyễn Văn Tố, Bùi Bằng Đoàn, Tôn Đức Thắng.

Đọc thêm...
 
   
Trang 4 trong tổng số 5

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay572
mod_vvisit_counterTất cả2854017

Hiện có 34 khách Trực tuyến