Tin tức họ tộc

Số hóa Gia phả và tư liệu dòng họ: một việc cần làm

Với truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "chim tìm tổ, người tìm tông", ngày nay, việc nghiên cứu, tìm hiểu nguồn gốc, quan hệ họ tộc đã thực sự là mối quan tâm của nhiều người. Do nhiều nguyên nhân mà nhiều người, nhiều gia đình đã phải rời quê cha đất tổ đến sinh sống ở những vùng đất mới. Sự ngăn cách bởi các yếu tố địa lý, thời gian... khiến nhiều người không còn biết tông tích, họ hàng hoặc nếu biết thì cũng chỉ là những kí ức mờ nhạt mà thôi. Điều này hoàn toàn có thể khắc phục được nhờ các thành tựu mới về CNTT, trong đó phải kể đến việc số hóa tư liệu dòng họ để đưa lên mạng internet.

Đọc thêm...
 

Thông báo: Cập nhật phả đồ Chi 6

Ban biên tập đã nhận được bản tóm lược phả hệ của Chi 6 từ đời 12 đến nay do anh Bùi Tuấn Anh (con ông Bùi Xuân Cận) cung cấp. Các thông tin này hiện đã được cập nhật vào phả đồ Chi 6-11 dòng thứ Bùi Đình Trữ.

Xin thông báo để bà con biết và xem tại đây

 

Nhớ về ngày tế Tổ 14 tháng Giêng Nhâm Thìn

Như tin đã đưa, ngày 14 tháng Giêng Nhâm Thìn, tại nhà thờ đại tôn, Họ Bùi Tùng Ảnh đã diễn ra lễ tế Tổ. Anh Bùi Huy Cương - con trai tộc trưởng Bùi Đình Phú vừa gửi đến BBT website tập tin hình ảnh về lễ tế Tổ. Xin trân trọng giới thiệu với quí vị và bà con:


 

Lễ tế Tổ Họ Bùi Tùng Ảnh ngày 14 tháng Giêng Nhâm Thìn

Ngày 14 tháng Giêng Nhâm Thìn (5/2/2112), Họ Bùi Tùng Ảnh đã tổ chức lễ Tế Tổ và họp mặt đầu xuân tại nhà thờ đại tôn thôn Châu Trung xã Tùng Ảnh. Đông đảo các thế hệ con cháu từ nhiều vùng miền đã về thắp hương bái Tổ.

Cụ Tộc trưởng Bùi Đình Phú đã phát biểu chúc mừng năm mới bà con trong toàn họ tộc đồng thời bày tỏ niềm phấn khởi trước sự có mặt đông vui của bà con trong ngày tế Tổ.

Đọc thêm...
 

Khánh thành nhà thờ họ Bùi Hữu tại Yên Bái

LỄ KHÁNH THÀNH TỪ ĐƯỜNG VÀ TẾ TỔ CỦA CHI HỌ
BÙI HỮU XÃ NGA QUÁN, HUYỆN TRẤN YÊN, TỈNH YÊN BÁI

Ngày 07-8-2011 (tức ngày 07 tháng 7 năm Tân Mão), ngày lành giờ tốt, tháng Lễ Vu Lan – Báo hiếu, Chi họ Bùi Hữu Nga Quán thuộc dòng họ Bùi gốc Mậu Lương, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã Tri ân – Báo hiếu Tiên tổ, làm lễ khánh thành Từ đường và làm lễ tế tổ Chi họ.

Đọc thêm...
 
Trang 9 trong tổng số 10

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay80
mod_vvisit_counterTất cả2299435

Hiện có 58 khách Trực tuyến