Tin tức họ tộc

Tin công đức nhà thờ Họ

Ngày 21/7/2012, nhân chuyến về thăm quê, bà Bùi Thị Liên (con gái Cụ Bùi Đình Khôi - Chi 3) cùng con cháu đã đến nhà thờ Họ Bùi Tùng Ảnh thắp hương bái Tổ và công đức vào quỹ Họ 1.100.000 đồng.

Bà Bùi Thị Liên đã ngoài 80, hiện gia đình cư trú tại Hà Nội.

Ban Tộc Biểu xin cảm ơn.

 

Website Họ Bùi Việt Nam có giao diện mới

Sau một thời gian thiết kế lại và lấy ý kiến của đại diện các chi họ trong cộng đồng Họ Bùi, BQT website Họ Bùi Việt Nam (hobuivietnam.com.vn) đã chính thức thay đổi giao diện.

Anh Bùi Chí Nhân, thành viên BQT website Họ Bùi Việt Nam và là người thiết kế giao diện mới này cho biết: Mục đích thiết kế lại là để giao diện website đẹp hơn, thân thiện hơn, mọi người dễ tra cứu hơn.

Giới thiệu gia phả họ Bùi Tùng Ảnh trên website Họ Bùi Việt Nam

Ngoài các chuyên mục đã có từ trước, đưa thêm chuyên mục mới như Hỗ trợ trực tuyến.

Phần Quảng cáo: Chia ra 2 bên, bên trái quảng cáo các logo họ bạn, bên phải dành riêng cho các logo của họ Bùi (trong đó có website Họ Bùi Tùng Ảnh)

Là Công thông tin điện tử của Ban liên lạc Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam nên website đã có modul gửi bài viết cho website tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người đưa thông tin lên trang web.

Trên website Họ Bùi Việt Nam hiện đã có 2 bài của Họ Bùi Tùng Ảnh là: Giới thiệu gia phả Họ Bùi Tùng Ảnh và Tìm hậu duệ của các cụ Bùi Thọ, Bùi Thanh, Bùi Úy, Bùi Mậu ở Yên Bái.

Xin cảm ơn Bùi Chí Nhân và BQT website Họ Bùi Việt Nam. Chúc cho hobuivietnam.com.vn ngày càng đẹp hơn, thân thiện hơn về hình thức và phong phú hơn, thiết thực hơn về nội dung.

                                                   Bùi Năng Tiến
 

 

Số hóa Gia phả và tư liệu dòng họ: một việc cần làm

Với truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "chim tìm tổ, người tìm tông", ngày nay, việc nghiên cứu, tìm hiểu nguồn gốc, quan hệ họ tộc đã thực sự là mối quan tâm của nhiều người. Do nhiều nguyên nhân mà nhiều người, nhiều gia đình đã phải rời quê cha đất tổ đến sinh sống ở những vùng đất mới. Sự ngăn cách bởi các yếu tố địa lý, thời gian... khiến nhiều người không còn biết tông tích, họ hàng hoặc nếu biết thì cũng chỉ là những kí ức mờ nhạt mà thôi. Điều này hoàn toàn có thể khắc phục được nhờ các thành tựu mới về CNTT, trong đó phải kể đến việc số hóa tư liệu dòng họ để đưa lên mạng internet.

Đọc thêm...
 

Thông báo: Cập nhật phả đồ Chi 6

Ban biên tập đã nhận được bản tóm lược phả hệ của Chi 6 từ đời 12 đến nay do anh Bùi Tuấn Anh (con ông Bùi Xuân Cận) cung cấp. Các thông tin này hiện đã được cập nhật vào phả đồ Chi 6-11 dòng thứ Bùi Đình Trữ.

Xin thông báo để bà con biết và xem tại đây

 

Nhớ về ngày tế Tổ 14 tháng Giêng Nhâm Thìn

Như tin đã đưa, ngày 14 tháng Giêng Nhâm Thìn, tại nhà thờ đại tôn, Họ Bùi Tùng Ảnh đã diễn ra lễ tế Tổ. Anh Bùi Huy Cương - con trai tộc trưởng Bùi Đình Phú vừa gửi đến BBT website tập tin hình ảnh về lễ tế Tổ. Xin trân trọng giới thiệu với quí vị và bà con:


 
Trang 10 trong tổng số 12

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay769
mod_vvisit_counterTất cả2899293

Hiện có 24 khách Trực tuyến