Tin tức khác

Tùng ảnh - điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Những ngày thu tháng Tám lịch sử, không khí sôi nổi kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 rộn rã trên quê hương Tổng Bí thư Trần Phú. Khắp các đường làng, ngõ xóm nhân dân treo cờ, hoa rực rỡ, không khí tươi vui hiện rõ trong từng thôn, xóm và trên khuôn mặt của người dân Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Đọc thêm...
 

Kẻ Hạ - Việt Yên Hạ - Tùng Ảnh

Kẻ Hạ - Việt Yên Hạ, huyện La Sơn, phủ Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, nằm bên bờ sông La, trước ngã ba Tam Soa. Đây là thôn Tùng Ảnh của xã Quyết Viết đời Trần; là thôn Tùng Ảnh của xã Yên Việt đời Lê Thái Tổ; là xã Yên Việt đời Lê Thánh Tông (Thế kỷ XV); là hai xã Yên Việt, Yên Toàn, và xóm Tiền (Yên Nội) xã Yên Trung đời Lê Kính Tông (thế kỷ XVII); là các xã Yên Việt Hạ và Yên Đồng đời Nguyễn.

Đọc thêm...
 

Núi Tùng Sông La

Đến với sông La - núi Tùng bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của non sông mà còn được đắm mình trong không gian văn hóa đặc sắc

Sông Ngàn Sâu và sông Ngàn phố hợp lại tại Tam Soa để thành con sông La. Ngã ba sông này gọi là Tam Soa. Ngay sát ngã ba sông về phía bờ Nam, có một bãi nổi, trên có một tảng đá lớn, bằng phẳng, tao nhân mặc khách thường tới đây ngắm cảnh ngâm vịnh, nên gọi là Thạch Bàn (thi đàn):

Sông đến non Tùng bàn đá trải
Giang sơn muôn thủa với đàn thơ...

Đọc thêm...
 
Trang 2 trong tổng số 2

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay115
mod_vvisit_counterTất cả2299470

Hiện có 56 khách Trực tuyến