Tư liệu bài viết

Lễ hội đền Quan Lớn Bùng - Bùi Thế Đạt: Linh thiêng và đặc sắc

Từ lâu, đền Quan Lớn Bùng xã Diễn Ngọc, Diễn Châu, Nghệ An nổi tiếng là ngôi đền linh thiêng, thờ ông Bùi Thế Đạt - võ tướng thời Lê - Trịnh, hàng năm thu hút đông đảo nhân dân cả nước đến dâng hương, vãn cảnh đền và cầu nguyện cho mình và người thân một năm gặp nhiều may mắn. Đây là một hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc nhằm tri ân các bậc tiền nhân đã có công với dân, với nước.

Đọc thêm...
 

Đôi điều khi vẽ sơ đồ Phả hệ dòng họ

Hôm nay, ngày 8 tháng Giêng năm Nhâm Thìn, tức ngày 30-1-2012 - Tôi là Bùi Huy Cương (con trai tộc trưởng Bùi Đình Phú, đời 18), bằng tất cả sự thành kính của mình xin nghiêng mình tưởng nhớ Cụ Kỵ Tổ Tiên, mong Tổ Tiên rộng lòng lượng thứ nếu con cháu có điều gì sơ xuất trong quá trình vẽ sơ đồ phả hệ của Họ Tộc (do còn thiếu thông tin cũng như sự hiểu biết về Họ Tộc)!

Việc vẽ sơ đồ phả hệ của Họ Bùi ở xã Việt Yên Hạ của tôi - dựa theo bản Gia phả Họ Bùi ở xã Việt Yên Hạ (nay là xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) được gia đình ông Bùi Trọng Năng còn lưu giữ và anh Bùi Trọng Phú sưu tầm, nhờ người dịch từ chữ Nôm sang chữ Quốc ngữ (năm 2005) cho bà con họ hàng dễ bề tìm hiểu - đơn thuần chỉ muốn bà con họ tộc có thể xem và hiểu một cách trực quan hơn về Họ tộc ta từ khi các cụ đến ở và khai sinh ra Tộc họ Bùi tại mảnh đất Tùng Ảnh quê hương.

Đọc thêm...
 

Chúc văn khai mạc hội thảo "HỌ BÙI VIỆT NAM VỚI 1.000 NĂM THĂNG LONG-HÀ NỘI"

Ngày 22/8/2010, tại Nhà Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Hà Nội, Hội đồng Trưởng lão, Thường trực Ban Liên lạc họ Bùi Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Họ Bùi Việt Nam với 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”.

Đúng 8h, GS. Thiếu tướng Bùi Đại-Chủ tịch Hội đồng trưởng lão BLL họ Bùi VN; GS. Thiếu tướng Bùi Phan Kỳ-Trưởng ban BLL họ Bùi Việt Nam cùng toàn thể quan khách và bà con họ Bùi Việt Nam tham dự làm lễ dâng hương tại nhà Thái học, Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Sau đó GS. Thiếu tướng Bùi Phan Kỳ thay mặt BLL họ Bùi Việt Nam đọc Chúc văn khai mạc Hội thảo với nội dung như sau:Thủ đô Hà Nội ngày 22- 8- 2010, tức ngày Đường phong, 13 tháng 7 năm Canh dần.

Đọc thêm...
 

Công ty CP phần mềm Thăng Long – Đơn vị thiết kế và tài trợ kinh phí hoạt động cho Website Họ Bùi Tùng Ảnh

Tên công ty: Công ty Cổ Phần Phần Mềm Thăng Long

Tên giao dịch:Thăng Long Software Join Stock Company; Tên viết tắt:TLSoft JSC

Trụ sở giao dịch chính: Địa chỉ: 501/ Nhà A2 Nguyễn Cơ Thạch - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội.

Website: http://thanglongsoft.com/

Tel: (024) 22213796 - (024) 22183322

Đọc thêm...
 

Thông tin bước đầu về viễn Tổ Họ Bùi từ thời Hùng Vương

Đất nước Việt Nam được hình thành và phát triển từ hơn 4000 năm qua. Trong quá trình phát triển của lịch sử, họ Bùi Việt Nam đã cùng với các dòng họ khác tham gia một cách tích cực vào cuộc đấu tranh ngay từ những ngày đầu.

Những chiến tích mà các vị đại diện cho các dòng họ lập được trong lịch sử thường được nhân dân và chính quyền đương thời cùng như các thế hệ nối tiếp ngưỡng mộ và ghi nhớ, truyền tụng qua lời kể hoặc ghi trong sử sách.vv… Cùng với thời gian và các biến cổ của lịch sử các tư liệu bị che phủ, hư hỏng, mai một…đã gây khó khăn cho công cuộc tìm kiếm tư liệu của các thế hệ nối tiếp. Tuy vậy, với điều kiện thông tin hội nhập như hiện nay, kết hợp với tấm lòng và trách nhiệm với dòng họ đã dẫn đến những phát hiện bất ngờ lý thú.

Đọc thêm...
 
Trang 2 trong tổng số 3

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay912
mod_vvisit_counterTất cả2899436

Hiện có 23 khách Trực tuyến