Văn hóa

Tại sao rắn là biểu tượng ngành Y - Dược ?

Nhiều người thắc mắc, tại sao biểu tượng trong ngành Y - dược lại là con rắn mà không phải là con vật hay thực thể khác? Khi thì thấy hai con, lúc lại một con rắn quấn quanh một cây gậy, có khi thì cái ly hoặc cốc (hay gặp trong ngành dược).

Đọc thêm...
 

Những điều bạn nên làm trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Những lời nói xuất phát từ trái tim trong ngày này sẽ quan trọng hơn cả những lời nói thường ngày. Hãy đừng quên dành cho cha mẹ những lời yêu thương sâu sắc.
Cứ mỗi đợt Thu về, những người con lại có dịp thể hiện tình yêu thương của mình với đấng sinh thành trong ngày lễ Vu Lan. Bởi lễ Vu Lan (rằm tháng 7 âm lịch) là dịp để báo hiếu cha mẹ, để tìm về nguồn cội yêu thương, như truyền thống lâu đời của người Việt vốn trọng những tấm lòng thảo thơm như thế.

Đọc thêm...
 

Gia đình - vấn đề lớn của quốc gia

CHƯA bao giờ vấn đề gia đình lại trở nên gay gắt như hiện nay. Công nghiệp hóa, đô thị hóa và toàn cầu hóa làm biến đổi cấu trúc, chức năng và các mối quan hệ của gia đình; Nhiều giá trị có ý nghĩa truyền thống, bản sắc văn hóa, đạo đức gia đình đã bị tác động sâu sắc.

Đọc thêm...
 

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt trong dịp Tết Nguyên Đán

Thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng dân gian của dân tộc có nguồn gốc từ xa xưa và mang đạo lý nhân ái "uống nước nhớ nguồn", xuyên suốt chiều dài lịch sử.

Theo quan niệm dân gian, thờ cúng tổ tiên, mà thông qua nghi lễ thờ cúng nhằm xác lập mối liên hệ giữa người sống với người đã mất, giữa người ở thế giới hiện tại và thế giới tâm linh. Là sự thể hiện quan niệm về nhân sinh của người Việt Nam.

 

Đọc thêm...
 

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1060
mod_vvisit_counterTất cả2896024

Hiện có 38 khách Trực tuyến