Gương sáng Họ Bùi

Người được Hồ Chủ tịch nể trọng vì học vấn

Email In

Trong thư mời tham gia công việc "trừ họa cho nước nhà", Hồ Chủ tịch viết: "cụ Bùi Bằng Đoàn là người học vấn cao siêu, kinh nghiệm phong phú".

Nhà yêu nước Bùi Bằng Đoàn, nguyên Trưởng ban Thường trực Quốc hội (1889 - 1955), sinh ra trong gia đình có truyền thống khoa bảng tại làng Liên Bạt, huyện Ứng Hoà, tỉnh Hà Đông (cũ).

Là người ham học từ nhỏ nên 17 tuổi (năm 1906), Bùi Bằng Đoàn đỗ cử nhân dưới triều vua Thành Thái. Trước làn sóng Tây học ở Việt Nam, năm 1907, ông khai tăng ba tuổi để vào học trường Hậu bổ (trường đào tạo viên chức hành chính thời Pháp thuộc) và tốt nghiệp thủ khoa bốn năm sau đó.

Đọc thêm...
 

Cụ Tổ của họ Phan Đình ở Thanh Hưng, Thanh Chương chính là Cụ Bùi Khản họ Bùi Tùng Ảnh ?

Email In

 Ngày 16/8/2019, ông Phan Đình Hà sinh năm 1968, đời thứ 18 của họ Phan Đình tại Thanh Hưng, Thanh Chương, Nghệ An; hiện đang công tác tại Huyện ủy Thanh Chương, Nghệ An đã có thư ngỏ gửi các bậc cao niên Họ Bùi Tùng Ảnh và các bậc cao niên trong Đại tộc Phan Đình  (Thanh Chương) một số vấn đề về việc xác minh nguồn gốc tổ tiên. Website Họ Bùi Tùng Ảnh xin trân trọng giới thiệu.

Đọc thêm...
 

Về nguồn

Email In

Ôi nguồn cội! tháng năm dài cháy nhớ

Đến hôm nay được trở về rồi

Giữa những người cùng gốc Tổ của Tôi

Bao tâm sự mà nghẹn lời khó nói

Đọc thêm...
 

Hành trình tìm về cội nguồn Họ Bùi Tùng Ảnh

Như đã đưa tin, ngày 16/12/2017, ông Bùi Xuân Phượng (cùng các con) và  em là Bùi Xuân Tương đã gặp Cụ Bùi Thân và anh em ông Bùi Năng Cận để nhận mặt họ hàng Chi 5 Họ Bùi Tùng Ảnh. Tại cuộc gặp mặt này, ông Bùi Xuân Phượng đã xúc động kể lại quá trình đi tìm nguồn gốc họ tộc dựa trên những thông tin ít ỏi cha ông để lại.  BBT  xin đăng bài viết  Hành trình tìm về cội nguồn Họ Bùi Tùng Ảnh mà ông Bùi Xuân Phượng vừa gửi tới.

Đọc thêm...
 

Danh nhân Bùi Cầm Hổ tiếng thơm mãi muôn đời

Về vùng đất Hà Tĩnh, nhất là ở xã Đậu Liêu trước đây thuộc huyện Can Lộc, nay thuộc thị xã Hồng Lĩnh, du khách được nghe nói đến những sự tích và địa danh gắn với tên tuổi công đức của một con người. Những sự việc đó, là đập đá Khe Lương, là công trình thuỷ lợi dẫn nước từ núi cao về cho vùng thung lũng chạy dài giữa hai vách núi từ Đậu Liêu xuống Nghi Xuân, là câu chuyện về tài phá án tuy đã được luận tội “vợ giết chồng” nhưng có uẩn khúc; đó cũng là con đường nay được trải nhựa nối Quốc lộ 1A đi Nghi Xuân được đặt lên là “Đường Bùi Cầm Hổ”.

Đọc thêm...
 

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2697
mod_vvisit_counterTất cả3289207

Hiện có 52 khách Trực tuyến