Văn hóa

Gia đình - vấn đề lớn của quốc gia

CHƯA bao giờ vấn đề gia đình lại trở nên gay gắt như hiện nay. Công nghiệp hóa, đô thị hóa và toàn cầu hóa làm biến đổi cấu trúc, chức năng và các mối quan hệ của gia đình; Nhiều giá trị có ý nghĩa truyền thống, bản sắc văn hóa, đạo đức gia đình đã bị tác động sâu sắc.

Đọc thêm...
 

Những điều bạn nên làm trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Những lời nói xuất phát từ trái tim trong ngày này sẽ quan trọng hơn cả những lời nói thường ngày. Hãy đừng quên dành cho cha mẹ những lời yêu thương sâu sắc.
Cứ mỗi đợt Thu về, những người con lại có dịp thể hiện tình yêu thương của mình với đấng sinh thành trong ngày lễ Vu Lan. Bởi lễ Vu Lan (rằm tháng 7 âm lịch) là dịp để báo hiếu cha mẹ, để tìm về nguồn cội yêu thương, như truyền thống lâu đời của người Việt vốn trọng những tấm lòng thảo thơm như thế.

Đọc thêm...
 

18 lời chúc ấn tượng nhất ngày lễ Noel

 

Chỉ còn ít ngày nữa là đến lễ Giáng sinh. Ông già Noel sẽ đến gõ cửa mỗi nhà và tặng chúng ta món quà vô giá đó là thời gian. Hãy biết trân trọng thời gian chúng ta đang sống và gửi những lời chúc tốt đẹp, chân thành nhất của mình tới những người mà bạn thương yêu trong dịp Noel này.

1. Tình Yêu, An Bình và Niềm Vui đã đến trên địa cầu trong lễ Giáng Sinh để làm cho bạn hạnh phúc và hân hoan. Chúc cho niềm hạnh phúc tràn ngập cuộc đời bạn.

Đọc thêm...
 

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt trong dịp Tết Nguyên Đán

Thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng dân gian của dân tộc có nguồn gốc từ xa xưa và mang đạo lý nhân ái "uống nước nhớ nguồn", xuyên suốt chiều dài lịch sử.

Theo quan niệm dân gian, thờ cúng tổ tiên, mà thông qua nghi lễ thờ cúng nhằm xác lập mối liên hệ giữa người sống với người đã mất, giữa người ở thế giới hiện tại và thế giới tâm linh. Là sự thể hiện quan niệm về nhân sinh của người Việt Nam.

 

Đọc thêm...
 

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1840
mod_vvisit_counterTất cả2547710

Hiện có 37 khách Trực tuyến